Không thể bắt người Việt Nam từ bỏ ý chí…

Không thể bắt người Việt Nam từ bỏ ý chí…

(Baonghean.vn) - Nhà ngoại giao George Ball (1909 - 1994), từng làm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ trong chính quyền hai đời Tổng thống Mỹ khi nhìn lại cuộc chiến tranh Việt Nam đã thừa nhận: “Không thể bắt người Việt Nam từ bỏ ý chí chỉ bằng cách ném bom vào miền Bắc; ngược lại những cuộc không kích khốc liệt đã làm cho dân tộc Việt Nam trở nên đoàn kết hơn bao giờ hết”. Nhận định này được thể hiện rõ trên các “tọa độ lửa” một thời, trong đó có Truông Bồn.
'Chất Việt' trên xứ sở Bạch Dương

'Chất Việt' trên xứ sở Bạch Dương

(Baonghean.vn) - Chiếc áo dài và nón lá truyền thống, trang phục thổ cẩm của đồng bào dân tộc Thái… cùng những lời ca, điệu nhạc đậm chất Việt xuất hiện trên nhiều sân khấu lớn, nhỏ của nước Nga xa xôi. Những sự kiện ý nghĩa ấy được góp phần tạo nên bởi tâm sức của một chàng trai người Nghệ - Lò Pa Panh (SN 1996), sinh ra và lớn lên ở huyện vùng cao Tương Dương.
Đưa tiếng sáo Việt bay xa

Đưa tiếng sáo Việt bay xa

(Baonghean.vn) - Được mệnh danh là “người phù phép cho cây sáo trúc”, Nguyễn Văn Mão được Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phong tặng nghệ nhân quốc gia trong chế tác nhạc cụ truyền thống, cũng là nghệ nhân trẻ nhất Việt Nam nhận được danh hiệu này.
Độc đáo ngôi đình cổ thờ Vua Mai

Độc đáo ngôi đình cổ thờ Vua Mai

(Baonghean.vn) - Tồn tại qua hàng trăm năm, đình Phúc Xá ở xã Ngọc Sơn là ngôi đình cổ duy nhất ở huyện Thanh Chương và hiếm có ở Nghệ An thờ Thành hoàng làng là Mai Hắc Đế.
Bất ngờ An Hưng

Bất ngờ An Hưng

(Baonghean.vn) - Vài năm trước, nghe tin có mấy “đại gia” xin đất xây dựng nhà máy may ở vùng Vân Tụ quê tôi. Ôi dào, vùng này đã quy hoạch thị trấn Vân Tụ, chắc mấy bố này xin đất, chù chuầy mấy năm, đợi đất lên giá, rồi lại xin chuyển đổi thành dự án bất động sản, chia lô bán nền, ôm một cục rồi phắn!
Dấu ấn người con xứ Lường trên Kỳ đài Hà Nội

Dấu ấn người con xứ Lường trên Kỳ đài Hà Nội

(Baonghean.vn) - Những ngày Thu tháng 10, Hà Nội chuẩn bị kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng (10/10/1954 - 10/10/2021). Giữa náo nức vui chung, chúng ta lại nhớ đến Anh hùng Nguyễn Quốc Trị, một người con Nghệ An dẫn đầu đoàn quân vào tiếp quản thành phố.
Có một Đồng Thành đổi mới!

Có một Đồng Thành đổi mới!

(Baonghean.vn) - Đồng Thành giờ đây đã thực sự chuyển mình, từ một vùng đất cằn cỗi nay đã được thay thế bằng những vườn cam bạt ngàn màu xanh đem lại thu nhập và làm giàu cho người dân nơi đây.
Tải thêm tin