Tết đến, về nhà

Tết đến, về nhà

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối cùng của năm dương lịch, một đợt không khí lạnh tràn về. Giờ đang là giữa đông. Hơn một tháng nữa sẽ là tết cổ truyền. Và "về nhà" là hai chữ khiến người ta đau nhói nhất mỗi khi năm hết tết đến mà không thể dịch chuyển.
Chống đại dịch và suy ngẫm

Chống đại dịch và suy ngẫm

(Baonghean.vn) - Có lẽ chưa bao giờ trong thời bình chúng ta lại chịu tổn thất nặng nề về người, vật chất, tinh thần như làn sóng chống đại dịch Covid lần thứ tư này. Đại dịch Covid 19 là một thử thách nghiệt ngã đối với cả loài người và cả dân tộc ta. Chúng ta cần bình tĩnh nhìn nhận lại để có cách ứng phó tốt nhất trong tình hình mới, vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế.
Nơi bình yên nở hoa

Nơi bình yên nở hoa

(Baonghean.vn) - Tôi vẫn nghĩ, những khu vườn với người già luôn là một nơi chốn bình yên. Nơi họ trồng cây không chỉ để có hoa có trái mà còn để gieo và gặt những yêu thương.
Những mùa Trung thu xưa

Những mùa Trung thu xưa

(Baonghean.vn) - Hồi xưa, cứ đến đầu tháng Tám âm lịch thì đã bắt đầu rộn ràng cái không khí của Trung thu rồi. Quê tôi gọi là Tết Trung thu.
Đừng là tấm gương mờ

Đừng là tấm gương mờ

(Baonghean.vn) - Sự việc ở xã Diễn Hồng, hay ở phường Thanh Xuân Trung đã qua một thời gian, nhưng là bài học đáng ghi nhớ. Để không mắc phải, để không trở thành những tấm gương mờ!
Trao cơ hội nhìn lại...

Trao cơ hội nhìn lại...

(Baonghean.vn) - Có những cái chết không bao giờ là kết thúc mà là bắt đầu; trao cơ hội nhìn lại, tỉnh thức đối với bao người.
Vinh, qua 28 ngày cam go…

Vinh, qua 28 ngày cam go…

(Baonghean.vn) - Nói về khoảng thời gian từ ngày 14/8, thời điểm thành phố Vinh bắt đầu đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2 đến nay, là 28 ngày đầy những cam go, sẽ được nhắc nhớ đến mai sau.
Đôi điều về vụ 'sao kê chiếu mệnh'

Đôi điều về vụ 'sao kê chiếu mệnh'

(Baonghean.vn) - Từ khi Thủy Tiên nổi lên, tôi bị những fan cuồng cô ấy "ném đá" te tua vì đã có bài viết cảnh báo trào lưu từ thiện cá nhân vô tổ chức. Đến nay, nhân sự việc "Thánh Mơ" phán, tôi lại có đôi lời bày tỏ...
Những con đường xuất phát từ trái tim

Những con đường xuất phát từ trái tim

(Baonghean.vn) - Vài ba hôm lại làm shipper long nhong trên đường xin rau, xin gạo cho người khó khăn thì chẳng còn mấy sức và thời gian mà viết nữa. Nhưng tôi thương yêu những ngày bận bịu này, những ngày tôi được đi trên con đường xuất phát từ trái tim.
Màu của hy vọng

Màu của hy vọng

(Baonghean.vn) - Mấy ngày này trên các báo điện tử, mạng xã hội tràn ngập hình ảnh những người lính tạm biệt đồng đội, người thân lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch. Một cảm xúc đặc biệt dấy lên trong lòng rất nhiều người. Thật ấm áp, thật tin cậy, thật thương mến, một chút lo âu, và tràn đầy hy vọng.
Dịch Covid-19 và vấn đề công nghệ ở TP. Vinh

Dịch Covid-19 và vấn đề công nghệ ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh đang vào giai đoạn kiểm soát chặt để hạn chế đến mức thấp nhất người ra đường nhằm chặt đứt chuỗi lây nhiễm của Covid-19 với biến thể Delta hết sức nguy hiểm.
Cần tỉnh táo trước những thông tin 'giật gân'

Cần tỉnh táo trước những thông tin 'giật gân'

(Baonghean.vn) -Tin giả, tin thiếu chính xác hay còn gọi là “Fake news” từ lâu nay đã len lỏi ở nhiều lĩnh vực đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội nhiều khi làm cho cộng đồng phát hoảng, mất phương hướng...
Con đã quên khi mùa báo hiếu về…

Con đã quên khi mùa báo hiếu về…

(Baonghean.vn) - Tháng Bảy này, có những đứa con như những người bạn của tôi, chẳng ai nhắc chuyện Vu Lan báo hiếu nhưng tôi vẫn hiểu rằng, họ hiểu hơn ai hết quỹ thời gian ít ỏi còn lại bên bố, bên mẹ của mình.
Lây nhiễm chéo

Lây nhiễm chéo

(Baonghean.vn) - Là chuyện tối kỵ, đáng buồn trong công tác phòng chống Covid-19, nhưng đã xảy ra tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành trong thời gian vừa qua.
Những dòng thương trong mùa dịch

Những dòng thương trong mùa dịch

(Baonghean.vn) - Không cứ gì dịch bệnh, điều cốt tử vẫn là chính bản thân mình: nâng cao sức đề kháng, cẩn thận phòng bệnh theo đúng chỉ dẫn phác đồ… là dịp Quốc khánh tới lại cờ hoa rợp trời, hàng quán lại xôn xao và tiếng hát tiếng đàn lại tưng bừng như bao năm vẫn thế.
Đi giữa tháng Bảy

Đi giữa tháng Bảy

(Baonghean.vn) - Tháng Bảy lại về, vẫn đúng nhịp thời gian như bao tháng Bảy trước nhưng thật lạ với nhiều cảm xúc trào dâng.
Chống căn bệnh a dua

Chống căn bệnh a dua

(Baonghean.vn) -Người có thói a dua thì không dám thẳng thắn trình bày suy nghĩ, nhận thức của mình. Họ sợ bị đánh giá, phê bình, họ không đủ bản lĩnh để bảo vệ, chịu trách nhiệm về ý kiến của mình...
Vui thôi, đừng… vui quá!

Vui thôi, đừng… vui quá!

(Baonghean.vn) - Đã 13 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thế nên, khỏi phải nói về niềm vui của rất nhiều người trên địa bàn thành phố Vinh khi đón nhận thông tin được “chuyển trạng thái” sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Tùy theo cung bậc cảm xúc của từng cá nhân, có không ít người đã bày tỏ niềm vui ấy lên mạng xã hội facebook.
Đoàn kết và trượng nghĩa trong chống 'giặc' Covid-19

Đoàn kết và trượng nghĩa trong chống 'giặc' Covid-19

(Baonghean.vn) - Có hàng ngàn, hàng vạn câu chuyện lớn lao đã và đang được người dân thành phố Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung tạo nên trong những ngày toàn tỉnh chống “giặc” Covid-19. Tất cả đều thể hiện tinh thần đoàn kết, trượng nghĩa của người Nghệ An, một giá trị tạo nên bản sắc của mảnh đất này.
Còn người, còn của

Còn người, còn của

(Baonghean.vn) - Hãy nhớ lời cha ông ta đã dạy là “còn người, còn của”. Đừng có vì tiếc chút tiền test nhanh Covid-19 để rồi ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, của những người thân trong gia đình, và ảnh hưởng tới cộng đồng!
Nhân lên, những tấm lòng thơm thảo...

Nhân lên, những tấm lòng thơm thảo...

(Baonghean.vn) - “Có những tấm lòng thơm thảo của các tổ chức, cá nhân đã chung tay góp sức hỗ trợ, lực lượng làm nhiệm vụ chúng tôi cũng vơi bớt những khó khăn, vất vả..." - anh Nguyễn Khắc Sang - Trung đội trưởng Trung đội dân quân tự vệ phường Hưng Dũng tâm sự.
Dừng lại hay lao đi?

Dừng lại hay lao đi?

(Baonghean.vn) - Tôi, và chúng ta, chẳng phải ư, đã luôn tước đi của mình những cơ hội được bình yên, được tưới tắm, được gột rửa. Và tìm cách đổ lỗi cho cuộc đời này, cho sự xoay vần này, cho những mưu sinh bận mải này, cho ai đó, cho thế giới, và trừ mình ra…
Ngày hè tuổi thơ

Ngày hè tuổi thơ

(Baonghean.vn) - Nắng chói chang đã dội xuống từ lâu mà đôi khi có ai đó thảng thốt, hình như năm nay chúng ta bỏ quên mùa hè. Dịch dã căng thẳng khiến hầu như không còn ai bận tâm đến những đóa phượng vĩ đã nở đỏ ối cả tháng nay, hay những tán bằng lăng được phủ kín một màu tím biếc.
‘Giám sát lời hứa’, tại sao không!

‘Giám sát lời hứa’, tại sao không!

(Baonghean.vn) - Trong một trả lời phỏng vấn gần đây, bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An tâm tư rằng: “Cử tri họ sợ nhất là bị hứa suông. Họ sợ đại biểu sau khi “hóa thân” vào chương trình hành động và “chinh phục được trái tim thân yêu” rồi thì coi như xong. Có cử tri bày tỏ rằng ứng cử viên nói thì rất hay, hứa thì rất ưng tai… nhưng trí nhớ thì không tốt lắm, đắc cử xong hay… “quên”. Mặt trận chúng tôi đang nghĩ đến việc xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện lời hứa đấy”.
Tải thêm tin